Home / Recipes / Ras malai

Photo of Ras malai by Wajithajasmine Raja mohamed sait at BetterButter
399
6
0.0(0)
0

Ras malai

Feb-14-2018
Wajithajasmine Raja mohamed sait
30 minutes
Prep Time
60 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Egg-free
  • Medium
  • Everyday
  • Indian
  • Dessert

Ingredients Serving: 4

  1. பால்-2 லிட்டர்
  2. சீனி -200 கிராம்
  3. ஏலக்காய் பொடி -1/4 தேக்கரண்டி
  4. பாதாம் ,பிஸ்தா ,முந்திரி பருப்புகள் -சிறிதளவு
  5. எலுமிச்சை சாறு (அ) வினிகர் சிறிதளவு

Instructions

  1. முதலில் பன்னீர் செய்ய ஒரு லிட்டர் பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி நன்கு காய்ச்ச வேண்டும் .அதனுடன் சிறிதளவு எலுமிச்சை சாறு அல்லது வினிகர் ஊற்றி பாலை திரிய வைக்க வேண்டும் .
  2. பால் முழுவதுமாக திரிந்தவுடன் ஒரு துணியில் ஊற்றி பந்து போல கட்டி நீரை நன்கு பிழிந்து எடுக்க வேண்டும் .30-45 நிமிடம் நீர் நன்கு வடியும் படி வைக்க வேண்டும் .
  3. 45 நிமிடம் கழித்து பன்னீரை எடுத்து சிறு சிறு உருண்டைகளாகவோ அல்லது தட்டையாகவோ விரும்பிய வடிவமாக செய்துகொள்ளவும் .
  4. இப்பொழுது மீதமுள்ள 1 லிட்டர் பாலை அடிக்கனமான பாத்திரத்தில் ஊற்றி நன்கு காய்ச்ச வேண்டும் .பால் 1 லிட்டரிலிருந்து 1/2 லிட்டராக வரும் வரை காய்ச்சல் வேண்டும் .
  5. இதனுடன் சீனி மற்றும் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கிளற வேண்டும் .
  6. இப்பொழுது தட்டி வைத்துள்ள பன்னீர் உருண்டைகளை போட்டு வேக விடவும் .
  7. நன்கு பன்னீர் உருண்டைகள் வெந்தவுடன் பாதாம் ,முந்திரி ,பிஸ்தா பருப்புகளை பொடி செய்து போட்டு அடுப்பில் இருந்து இறக்கிவிடவும்.
  8. சிறிது நேரம் பிரிட்ஜில் வைத்து பரிமாறவும் .சுவையான ரசமலாய் தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE