Home / Recipes / Thepala

Photo of Thepala by Archana Lokhande at BetterButter
843
6
0.0(0)
0

Thepala

Feb-23-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Thepala RECIPE

थेपला

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Gujarat
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. १ १/२ कप गव्हाचे पीठ
  2. १ कपम मेथी
  3. १/२ लिंबू
  4. १/२ चमचा धने-जिरे पूड
  5. १/४ चमचा हळद
  6. २ छोटे चमचे साखर
  7. १ चमचा लाल तिखट
  8. १ चमचा आल-मिरची पेस्ट
  9. १/४ चमचा हिंग
  10. मीठ
  11. २ चमचे दही
  12. पाणी
  13. तेल

Instructions

  1. प्रथम गव्हाचे पीठ, मेथी, लिंबाचा रस,धने-जिरे पूड, हळद,तिखट,साखर, आल-मिरची पेस्ट, हिंग, मीठ आणि दही घालून मिक्स करून घ्या.
  2. नंबर त्यात पाणी घालून मळून पाच मिनिटे ठेवून द्या.
  3. पाच मिनिटांनी त्यातील छोटा गोळा घेऊन पीठ लावून लाटून घ्यावी.
  4. आता गरम तव्यावर ३०-४० सेकंद भाजून तेल लावून दोन्ही बाजूंनी छान खरपूस भाजून घ्यावी.
  5. तयार थेपला वरून बटर किंवा तुप लावून दही,लोणच,साँस ज्याच्या सोबत आवडेल तसे खावे.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE