Home / Recipes / Ghee Mysore pak

Photo of Ghee Mysore pak by pavumidha arif at BetterButter
477
14
0.0(0)
0

Ghee Mysore pak

Mar-04-2018
pavumidha arif
0 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Ghee Mysore pak RECIPE

நெய் சார்ந்த உணவு

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • Tamil Nadu
  • Frying
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. நெய் 1 கப்
  2. எண்ணெய் 1/2 கப்
  3. கடலை மாவு 1 கப்
  4. தண்ணீர் 1/2 கப்
  5. சக்கரை 2 கப்

Instructions

  1. முதலில் வாணலியில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு காய விடவும்.
  2. மற்றொரு வாணலியை கடாயில் சக்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறவும்.
  3. கெட்டியான பதம் வந்ததும் கடலை மாவினை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கிளறவும்.கட்டி படாமல் நன்கு கிளறவும்.
  4. 10 நிமிடம் கழித்து ஒரு கரண்டியில் நன்கு காய்ந்த நெய் மற்றும் எண்ணெய் எடுத்து ஊற்றி ‌நன்கு கிளறி விடவும்
  5. நெய் வற்றிய பின் ஒரு ‌கரண்டி‌ நிறைய காய்ந்த நெய் மற்றும் எண்ணெய் எடுத்து ஊற்றவும்.
  6. இதனை 4-5 முறை நெய்- எண்ணெய் ஊற்றி கிளறி விடவும்
  7. கடாயில் ஒட்டாத பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  8. பாத்திரத்தில் இதனை ஊற்றி கத்தியில் சமமாக பிரித்து வைக்கவும்.
  9. 30 நிமிடம் கழித்து மைசூர் பாக்கினை தனித்தனியாக பிரித்து எடுக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE