Home / Recipes / Matar Bati

Photo of Matar Bati by Maya Ghuse at BetterButter
499
5
0.0(0)
0

Matar Bati

Mar-11-2018
Maya Ghuse
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. मटार दाणे 1 वाटी
  2. जिरं अर्धा चमचा
  3. चिंच कोळ 1 चमचा
  4. गूळ अर्धा चमचा
  5. हिंग चिमूटभर
  6. कांदा चिरून
  7. तिखट 1 चमचा
  8. हिरवी मिरची -पुदीना पेस्ट 1चमचा
  9. हळदं अर्धा चमचा
  10. धऩा पावडर अर्धा चमचा
  11. मीठ चवीनुसार
  12. गव्हाचं जाडसर पीठ 1 वाटी(ओल्या गव्हाचा)
  13. कोथिंबीर

Instructions

  1. गव्हाचे जाडसर पीठ घेऊन त्यात तेल, मीठ टाकले व भिजवून ठेवले
  2. 10मी.ने बाटी बनवून ठेवली
  3. कढईत तेल तापवून त्यात जिरं ,हिंग टाकले ,कांदा चिरून टाकला, हिरवी मिरची -पुदीना पेस्ट, कढीपत्ता, मटार दाणे, हळदं, धना पावडर, मीठ ,चिंच कोळ, गूळ टाकला,पाणी टाकून उकळी घेतली
  4. उकळी आल्यावर त्यात बाटी टाकली व उकळवून घेतले कोथिंबीर घातली
  5. बाटीला चिरून वाढले
  6. वरून कांदा चिरून टाकला

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE