Home / Recipes / Ladies Finger (Okra) Idli

Photo of Ladies Finger (Okra) Idli by Ayesha Ziana at BetterButter
651
9
0.0(0)
0

Ladies Finger (Okra) Idli

Mar-14-2018
Ayesha Ziana
720 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Ladies Finger (Okra) Idli RECIPE

வெண்டைக்காய் இரும்புச்சத்து உள்ளிட்ட பல சத்துக்கள் நிறைந்தது. நினைவாற்றலை அதிகரிக்கும் குணம் கொண்டது. எனவே வளரும் குழந்தைகளுக்கு மிகவும் தேவையானது. இந்த குறிப்பானது, இட்லி மாவுடன் அரைத்த வெண்டைக்காய் கலவையை வைத்து செய்யும் ஆரோக்கியமான இட்லி.

Recipe Tags

  • Easy
  • Kids Recipes
  • Blending
  • Steaming
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. உளுந்து 3/4 கப்
  2. சம்பா அரிசி 3 கப்
  3. உப்பு தேவைக்கு
  4. வெண்டைக்காய் 15 முதல் 20
  5. இஞ்சி சற்று பெரிய துண்டு
  6. பச்சை மிளகாய் 2 அல்லது தேவைக்கேற்ப
  7. சீரகம் 1 ஸ்பூன் நிறைய

Instructions

  1. உளுந்தையும் அரிசியையும் தனித்தனியாக 6 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  2. பின்பு கிரைண்டரில் உளுந்தை நன்றாக மிருதுவாக பொங்கி வரும் பதத்தில் அரைத்து எடுக்கவும். பின்னர் அரிசியையும் ஓரளவுக்கு அரைத்து எடுக்கவும்.
  3. அரைத்த அரிசியையும் உளுந்தையும் உப்பு சேர்க்காமல் கலந்து 8 முதல் 10 மணி நேரம் மூடி வைக்கவும்.
  4. பின்னர், வெண்டைக்காய், சீரகம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி சேர்த்து மிக்ஸியில் தண்ணீர் சேர்க்காமல் மை போல அரைக்கவும்.
  5. அரைத்த கலவையை மாவில் சேர்த்து மேலும் 2 முதல் 3 மணி நேரம் வைத்திருந்து(தேவைப்பட்டால் உடனேயே எடுக்கலாம்), உப்பு சேர்த்து லேசாக கலந்துகொள்ளவும்.
  6. பின்னர் இட்லி தட்டில் மாவை ஊற்றி இட்லிப்பானையில் 10 நிமிடங்கள் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
  7. சூப்பரான பஞ்சு போன்ற மென்மையான வெண்டைக்காய் இட்லி தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE