Home / Recipes / Dal rice fritters

Photo of Dal rice fritters by Komal Dattani at BetterButter
535
5
0.0(0)
0

Dal rice fritters

Mar-26-2018
Komal Dattani
30 minutes
Prep Time
60 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Dal rice fritters RECIPE

तुमच्या मुलांनी डाळ भात आवडत नाही ??? काळजी नाही..डाळ तांदूळ भजी बनावा

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kids Recipes
  • Frying
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. उकडलेले आणि मिश्रित डाळ 1 कप
  2. शिजवलेला भात 1 कप
  3. तूप 2 चमचे
  4. हिरव्या मिरची, लसूण आणि आले पेस्ट 2 चमचे
  5. शेवटी चिरलेला कांदा 3 चमचा
  6. बारीक चिरून टोमॅटो 3 चमचे
  7. स्वादानुसार मीठ
  8. लाल तिखट 1/2 चमचा
  9. हळद पावडर 1/4 चमचा
  10. धणे पूड 1 चमचा
  11. किचन कींग मसाला 1 चमचा
  12. कोथिंबीर 1 चमचा
  13. 1/2 लिंबाचा रस
  14. छोटे पनीरचे तुकडे 1/2 कप
  15. शेवटी चिरलेला लसूण 1/2 चमचा
  16. शेवटी चिरलेली मिरची 1 चमचा
  17. शेवटी चिरलेला कांदा 1 चमचा
  18. बारीक चिरलेला टोमॅटो 1/2 चमचा
  19. स्वादानुसार मीठ
  20. मिरची फ्लेक्स 1/2 चमचा
  21. ऑरगॅनो
  22. ग्राम पिठ आवश्यक म्हणून
  23. पाणी आवश्यक म्हणून
  24. स्वादानुसार मीठ
  25. तळण्याचे तेल
  26. तेल 1 चमचा

Instructions

  1. कढाईत आणि गरम तूप घालावे
  2. आले, हिरवी मिरची आणि लसूण पेस्ट घाला
  3. कांदा घालून 2 मिनिटे शिजवा
  4. टोमॅटो घालून 3 मिनिटे शिजवा
  5. त्यात डाळ आणि सर्व मसाले घालावे. 5 ते 7 मिनिटे शिजू द्या
  6. शिजवलेला भात घालावे
  7. कोथिंबीर आणि लिंबाचा रस घाला
  8. चांगले मिक्स करावे
  9. 30 मिनीटे फ्रिजमध्ये मिश्रण ठेवा
  10. कढईत तेल गरम करावे
  11. चिरलेला लसूण घालावे
  12. चिरलेली शिमला मिरची घाला
  13. चिरलेला कांदा घालावा
  14. चिरलेला टोमॅटो घालावा
  15. पनीरचे चौकोनी तुकडे घालावेत
  16. त्यात मिठ, मिरची फ्लेक्स आणि ऑरगॅनो घालावा
  17. चांगले मिसळा आणि 1 मिनिट शिजू द्या
  18. ग्राम पिठ, मीठ आणि पाणी एकत्र करा. बेटर करा
  19. दाल तांदूळ मिश्रण घ्या आणि त्यातून लहान टिक्की करा
  20. पनीर मिश्रण भरावे आणि गोळे करा
  21. खोल ग्राम पिठ मिश्रण आणि ते तळणे हे गोल्डन बनू नका.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE