Home / Recipes / PAV BHAJI

Photo of PAV BHAJI by Sujata Loke at BetterButter
2159
7
0.0(0)
0

PAV BHAJI

Mar-27-2018
Sujata Loke
15 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Kids Recipes
  • Maharashtra
  • Pan fry
  • Pressure Cook
  • Blending
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. फ्लावर पाव किलो
  2. बटाटे 1 किलो
  3. सिमला मिरची 2
  4. टोमॅटो 6 ते 7
  5. मटार 1 वाटी
  6. बीट 1 मध्यम
  7. गाजर 1 मोठे
  8. कांदे अर्धा किलो
  9. बटर 150 ग्रॅम
  10. चिरलेली कोथिंबीर 1 वाटी
  11. काश्मीरी मिरची 6 ते 7
  12. धणे 4 टी स्पून
  13. जिरे 2 टी स्पून
  14. मीठ चवीनुसार
  15. लिंबू 2
  16. पावभाजी मसाला 1 टे स्पून
  17. आले,लसुणाची पेस्ट 1 टे. स्पून
  18. छोटे पाव 30

Instructions

  1. कुकरच्या पातेल्यात फ्लावरचे बारीक तुकडे त्यात बिटाचे तुकडे, गाजराचे तुकडे करून धूवून थोडे पाणी घालावे
  2. बटाटे सोलून किंव्हा दोन तूकडे करून कुकरच्या दुसऱ्या पातेल्यात थोडे पाणी घालून दोन्हीं पातेल्यात ठेवून सुमारे 7 ते 8 शिट्या काढावेत
  3. एका छोट्या पातेल्यात पाण्यात काश्मिरी मिरची धणे, जिरे घालुन एक उकळ आणावी. थंड झाल्यावर मिक्सरला बारीक पेस्ट करावी
  4. तेलात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावे ,त्यात टोमॅटो बारीक चिरलेला परतावा,नंतर आले,लसुणाची पेस्ट परतून घ्यावी
  5. यानंतर तेल सुटू लागल्यावर मिरचीची पेस्ट ,बारीक चिरलेली सिमला मिरची, क्रश केलेले मटार घालावी.उकडलेला फ्लावर, बीट, आणि गाजर थोडा स्मॅश करून घालावे, थोड्या वेळाने मीठ सोलुन बटाटा स्मॅश करून मिश्रण हालवत राहणे, तळाला लागण्याची शक्यता असते .शेवटी पावभाजी मसाला, 1 लिंबु पिळून घालून ,थोडे बटर आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी.
  6. सर्व्ह करताना बारिक चिरलेला कांदा, कोथिंबीर,लिंबू,छोटे पाव मध्ये चिरून त्याला बटर लावून खरपुस तव्यावर परतुन घ्यावे.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE