Home / Recipes / Kadi Bhaat

Photo of Kadi Bhaat by Aarti Nijapkar at BetterButter
866
8
0.0(0)
0

Kadi Bhaat

Apr-23-2018
Aarti Nijapkar
5 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Kadi Bhaat RECIPE

सोपी आणि पचायला उत्तम अशी ही पाककृती आणि प्रत्येक घराघरांत विविध प्रकारे ही कडी बनविण्यात येते

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Low Fat

Ingredients Serving: 2

  1. दही १/२ वाटी
  2. पाणी २ ग्लास
  3. हळद १ मोठा चमचा
  4. तेल १ लहान चमचा
  5. मोहरी १/४ लहान चमचा
  6. जिरे १/२ लहान चमचा
  7. कडीपत्ता ५ ते ६ पाने
  8. हिंग १/४ लहान चमचा
  9. लसूण बारीक चिरलेली १ लहान पाकळी
  10. कांदा बारीक चिरलेला १ लहान
  11. बेसन १ मोठा चमचा
  12. कोथिंबीर चिरलेली १ लहान चमचा
  13. मीठ चवीनुसार

Instructions

  1. दही , पाणी आणि हळद हे व्यवस्थित फेटून घ्या रविचा वापर करून चांगले गोठून घ्या
  2. एका कढईत तेल गरम करा मग मोहरी आणि जिरे घाला तडतडले की हिंग , कडीपत्ता घाला
  3. लसूण ठेचा व तेलात घालून परतवा आता चिरलेला कांदा घाला पारदर्शक होईपर्यंत परतवून घ्या
  4. आता बेसन घालून व्यवस्थित मंद आचेवर परतवून घ्या
  5. दह्याचं मिश्रण म्हणजेच तयार केलेलं ताक हे घाला चांगले ढवळून घ्या व उकळी येऊ द्या
  6. चवीनुसार मीठ , हिरवी मिरची आणि चिरलेली कोथिंबीर घाला ५ते ६ मिनिटे उकळवून घ्या
  7. गरमागरम कडी तयार आहे भातासोबत खा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE