Home / Recipes / Mysore pak jaggery

Photo of Mysore pak jaggery by   at BetterButter
759
3
0.0(0)
0

Mysore pak jaggery

Apr-30-2018
40 minutes
Prep Time
50 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Tamil Nadu
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. கடலை மாவு 1பங்கு
  2. வெல்லம் 2 பங்கு
  3. நெய் 1.5 பங்கு
  4. எண்ணெய் 1.5 பங்கு
  5. தண்ணீர் 1/2 கப்

Instructions

  1. ஒரு கடாயில் நெய், எண்ணெய் சூடாக்கி கொள்ளவும். நெய் கொதிக்கும் நெய்யை கடலை மாவில் ஊற்றவும்.
  2. இன்னொரு கடாயில் வெல்லம் தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு கம்பி பாகு பதம்.
  3. இப்பொழுது அடுப்பின் சுண்டை கம்மியாக்கவும்.கடலை மாவை வெல்லம் பாகில் போட்டு கொண்டே கலவையை கட்டி தட்டிக் கொள்ளாமல் நன்கு கிளறவும்.
  4. பாகும் மாவும் சேர்ந்து ஆரம்பிக்கும் சமயம் கொதிக்கும் எண்ணெயை துளித் துளியாக ஊற்றிக்கொண்டே கை விடாமல் கிளறவும். சரியான பதத்திற்கு வரும் போது . பூத்து சட்டியில் ஒட்டாமல் வரும்.
  5. இந்த பக்குவத்தில் நெய் தடவிவிய தாம்பாளத்தில் கொட்டவும்.நன்கு ஆறிய பிறகு விரும்பிய வடிவத்தில் கட் செய்யவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE