Home / Recipes / Bendi fry

Photo of Bendi fry by Kathi Mamatha at BetterButter
637
2
0.0(0)
0

Bendi fry

May-01-2018
Kathi Mamatha
7 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Bendi fry RECIPE

చేసే విధానము

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Indian
  • Frying
  • Main Dish

Ingredients Serving: 4

  1. బెండకాయలు 500gm
  2. ఉల్లిగడ 2
  3. జిలకర 1/2Tsp
  4. ఆవాలు 1/4tsp
  5. ఎండుమిర్చి 4
  6. ధనియాల పొడి 1/2tsp
  7. గరం మసాలా 1/2tsp
  8. కర్వేపాకు 1రెబ్బ
  9. ఆయిల్ 2tbsp
  10. ఉప్పు రుచికి తగినంత
  11. కారం 1tbsp

Instructions

  1. బెండకాయలు బాగా కడుకోవాలి ... వాటీని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.... 2 ఉల్లిపాయలు తీసుకొని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.... మూకుడు తీసుకొని స్టవ్ పైన పెట్టుకొని అందులో ఆయిల్ వేసి వేడిచేసుకోవాలి... ఆయిల్ వేడి అయ్యాక పోపు దినుసులు అన్ని వేసుకొని కొంచెం ఫ్రై చేయాలి.... తరువాత ఉల్లిపాయ ముఖాలు వేసి కొంచెం దోరగా అయ్యేవరకు ఫ్రై చేసుకోవాలి... తరువాత కట్ చేసిన బెండకాయ ముక్కలు వేసి 3నిమిషాలు ఫ్రై చేసుకోవాలి...తరువాత కొంచెం ఉప్పు మరియు కరం వేసి 5నిమిషాలు మూత పెట్టి ఫ్రై చేసుకోవాలి ... 5నిమిషాల్లా తరువాత... కొంచెం సెప్పు మూత తీసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.... లాస్ట్ khi ధనియాల పొడి మరియు గరం మసాలా పొడి వేసుకొని ఒక నిమిషము ఉంచి స్టవ్ అప్పివేసుకోవాలి.... అంతే బెండకాయ ఫ్రై రెడీ... వేడి వేడి అన్నం లేదా చపాతీ తో తీసుకుంటే చల్ల బాగుంటుంది...

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE