Home / Recipes / Khandavi

Photo of Khandavi by Pranali Deshmukh at BetterButter
670
6
0.0(0)
0

Khandavi

May-02-2018
Pranali Deshmukh
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Khandavi RECIPE

खूप लोकप्रिय प्रकार

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Maharashtra
  • Pressure Cook
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 2 वाट्या ताक
  2. 1 वाटी बेसन
  3. मीठ
  4. हळद 1 tbsp
  5. मोहरी 1 tbsp
  6. जिरे 1 tbsp
  7. हिरव्या मिरच्या 7-8
  8. तेल 1 tbsp
  9. कोथिंबीर 2 tbsp
  10. हिंग 1 tbsp

Instructions

  1. प्रथम पातेल्यात ताक घ्यावे ताकात बेसन रवीने किंवा ब्लेंडरने चांगले मिक्स करा.
  2. मग त्यात वाटलेल्या हिरव्या मिरच्या, हळद व मीठ घालून चांगले ढवळून प्रेशर कुकर मध्ये ते पातेल ठेवून सहा शिट्ट्या करा.
  3. कुकरची वाफ निघाल्यावर पातेल बाहेर काढाव जरा पातळसर वाटल तर परत एक शिट्टी करा.
  4. तेलाचा हात लावलेल्या ताटांवर किंवा जाड पांढर्‍या प्लॅास्टीकवर मिश्रण कालथ्याने पातळ थरात पसरावे दोन मिनीटांनी सुरीने लांब पट्ट्या करा.
  5. तेलाच्या हाताने गुंडाळी करावी, छोटे छोटे पीस कापावे. खांडवी हलक्या हाताने बाऊलमध्ये ठेवावी .
  6. कढईत फोडणीसाठी तेल गरम करावे तेलात राई, थोडस जीर, हिंग घालून लगेच फोडणी खांडवीवर पसरवावी. वरून धुवून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE