Home / Recipes / Mango bittergourd subji.

Photo of Mango bittergourd subji. by Sree Sadhu at BetterButter
217
5
0.0(0)
0

Mango bittergourd subji.

May-06-2018
Sree Sadhu
18 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Andhra Pradesh
  • Simmering
  • Main Dish
  • Gluten Free

Ingredients Serving: 2

  1. కాకరకాయ 4
  2. మామిడికాయ తురుము 1/2 కప్
  3. ఉప్పు తగినంత
  4. కారం 2 చెంచాలు
  5. ఆవాలు 1/2 చెంచా
  6. జీలకర్ర 1/2 చెంచా
  7. గరం మసాలా 1/2 చెంచా
  8. నూనె 4 చెంచాలు
  9. నీళ్లు 2 కప్పులు
  10. పసుపు చిటికెడు
  11. ఎండుమిరపకాయలు 2

Instructions

  1. ముందుగా ఒక గిన్నె తీసుకొని అందులో ఉప్పు పసుపు నీళ్లు వేసి అందులో కాకరకాయ ముక్కలు వేసి ఉడికించాలి
  2. అవి ఉడికిన తరువాత నీళ్లు వార్చుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి
  3. ఇప్పుడు ఒక బాణీ పెట్టుకొని అందులో నూనె వేసి కాచుకొని ఆవాలు జీలకర్ర ఎండుమిర్చి వేసి వేయించాలి
  4. అందులో ఉడికించిన కాకరకాయ వేసి బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి
  5. అది వేగిన తరువాత తురిమిన మామిడికాయ వేసి మరో రెండు నిముషాలు వేయించాలి
  6. అది మెత్తగా అయ్యాక అందులో ఉప్పు కారం వేసి మరో రెండు నిముషాలు వేయించాలి
  7. అందులో నూనె తేలేవరకు వేయించాలి
  8. తేలిన తరువాత గరం మసాలా వేసి మరో రెండు నిముషాలు వేయించాలి అంతే

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE