Home / Recipes / TANDOORI chicken in oven

Photo of TANDOORI chicken in oven by Priyadharshini Selvam at BetterButter
627
3
0.0(0)
0

TANDOORI chicken in oven

May-19-2018
Priyadharshini Selvam
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT TANDOORI chicken in oven RECIPE

வீட்டிலேயே தந்தூரி சிக்கன் செய்யலாம்.

Recipe Tags

  • Non-veg

Ingredients Serving: 3

  1. சிக்கன் - 1/2 கிலோ கால் பகுதி
  2. ஊற வைப்பதற்கு:
  3. தயிர் - 1 கப்
  4. வெங்காயம் - 1
  5. எலுமிச்சை சாறு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  6. பூண்டு - 2 பற்கள்
  7. இஞ்சி - 1 துண்டு
  8. பச்சை மிளகாய் - 2
  9. கரம் மசாலா - 2 டீஸ்பூன்
  10. எண்ணெய் - 2-3 டேபிள் ஸ்பூன்
  11. உப்பு - தேவையான அளவு
  12. கேசரி பவுடர் - 1 சிட்டிகை

Instructions

  1. முதலில் சிக்கன் துண்டுகளை நன்கு கழுவி, துணியில் கட்டி நன்கு உலர வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்
  2. சிக்கன் துண்டுகளை கத்தி கொண்டு ஆங்காங்கு கீறி விட வேண்டும்
  3. பின்னர் எலுமிச்சை சாற்றில் சிறிது உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து, அதில் சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு நன்கு பிரட்டி 20 நிமிடம் நன்கு ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  4. பிறகு மிக்ஸியில் வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய், கரம் மசாலா சேர்த்து நன்கு கெட்டியான பேஸ்ட் போன்று அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்
  5. பின்பு அதனை சிக்கனுடன் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விட வேண்டும். பின் அதில் கேசரி பவுடர் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி, 30-40 நிமிடம் நன்கு ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  6. அடுத்து 180℃ முற்சூடு செய்யப்பட்ட அவனில் ஒரு கிரில் ட்ராய் வைத்து அதில் ஊற வைத்துள்ள சிக்கன் துண்டுகளை வைத்து, மேலே சிறிது எண்ணெய் தடவி 25 நிமிடம் வைத்து வேக வைக்க வேண்டும்.
  7. பின் திறந்து சிக்கனை மறுபக்கம் திருப்பி விட்டு 10-15 நிமிடம் மீண்டும் வேக வைத்து இறக்க வேண்டும். இதேப் போன்று அனைத்து சிக்கனையும் வேக வைக்க வேண்டும். இப்போது தந்தூரி சிக்கன் ரெடி!

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE