வீடு / சமையல் குறிப்பு / ஆரஞ்சுத்தோல் மெல்லவியல்

Photo of Orange Skin Stew by Krithika Chandrasekaran at BetterButter
742
5
5.0(0)
0

ஆரஞ்சுத்தோல் மெல்லவியல்

Jul-12-2016
Krithika Chandrasekaran
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • சைட் டிஷ்கள்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. கழுத்தபழுத்த ஆரஞ்சுத் தோல் - 1/2 கப்
  2. பச்சை மிளகாய் - 2 (நடுத்தர அளவு)
  3. பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  4. எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  5. உப்பு சுவைக்கு
  6. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  7. புளி - எலுமிச்சை அளவு
  8. வறுத்த வெந்தயம் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  9. வெல்லம் - பட்டாணி அளவு (விருப்பம் சார்ந்தது)
  10. தாளிப்புக்கு: எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  11. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. ஆரஞ்சுப் பழத்தோலில் உள்ள கூடுதல் நாறை மெதுவாக நீக்கி சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  2. புளி சாறு 1 1/2 கப் பிழிந்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. சாஸ் பாத்திரத்தில் 1 தேக்கரண்டி எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி கடுகை சேர்க்கவும். பிளந்த மிளகாயைச் சேர்த்து சற்றே வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  4. நறுக்கப்பட்ட ஆரஞ்சுத்தோல், மஞ்சள் தூள், பெருங்காயம் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
  5. உப்போடு சேர்த்து புளிக் கரைசலை இதன் மீது ஊற்றவும். ஆரஞ்சுத் துண்டுகள் மென்மையாக மாறும் வரை சிம்மில் மிதமான சூட்டில் விட்டுவைக்கவும். ( தோராயமாக 10-12 நிமிடங்களுக்கு)
  6. பட்டாணி அளவில் வெல்லத்தைச் சேர்த்து கரையும் வரை கலக்கவும். இது விருப்பம் சார்ந்தது, வெல்லம் ஆரஞ்சின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல் மிளகாயின் காரத்தையும் குறைக்கும்.
  7. நீர் பதமாக இருந்தால் 2 தேக்கரண்டி தண்ணீரில் 1 தேக்கரண்டி அரிசி மாவைச் சேர்த்து மெல்லவியலில் சேர்க்கவும். 5 நிமிடங்களுக்கு அல்லது அதற்கு மேல் சிம்மில் வைக்கவும்.
  8. மெல்லவியல் அடர்த்தியானதும் வறுத்த வெந்தயத்தைச் ஒருமுறை கலக்கவும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்