బాంబే కార్చి హల్వా | Bombay karachi halva Recipe in Telugu

ద్వారా Shilpa Deshmukh  |  29th Jun 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Bombay karachi halva recipe in Telugu,బాంబే కార్చి హల్వా, Shilpa Deshmukh
బాంబే కార్చి హల్వాby Shilpa Deshmukh
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

0

0

బాంబే కార్చి హల్వా వంటకం

బాంబే కార్చి హల్వా తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Bombay karachi halva Recipe in Telugu )

  • మొక్కజొన్న పిండి 50 గ్రాముల.
  • నెయ్యి 100 గ్రాములు.
  • నిమ్మ రసం 1 టీ స్పూన్.
  • నీటి 125 ml.
  • ఏలకులు పొడి 1 టీ స్పూన్.
  • షుగర్ 200 గ్రాములు.
  • పసుపు రంగు 1 చిటికెడు
  • జీడిపప్పు (తరిగిన) 1/2 కప్పు.

బాంబే కార్చి హల్వా | How to make Bombay karachi halva Recipe in Telugu

  1. ఒక పాన్ లో, చక్కెర, నీరు, నిమ్మరసం చేర్చండి మరియు చక్కెర పూర్తిగా కరిగిపోతుంది.
  2. చక్కెర బాష్పీభవన స్థానానికి చేరుకున్నప్పుడు, జ్వాల నుండి తీసివేయండి. ప్రక్కన పెట్టుకోండి.
  3. మొక్కజొన్న పిండి గిన్నె తీసుకోండి, అది నీటిని 100 ml చుట్టూ జోడించవచ్చు మరియు ఒక nice సన్నని కొట్టుకు మిక్స్ చేయండి.
  4. పొయ్యి యొక్క మంట పై మారకుండా ఒక కాని స్టిక్ పాన్ లోకి నెయ్యి 1/2 teaspoon జోడించండి, అప్పుడు సాధ్యం తక్కువ జ్వాల ఉంచడం ద్వారా మొక్కజొన్న పిండి మిశ్రమం మరియు స్విచ్న్ జ్వాల జోడించండి.
  5. ఇది కొద్దిగా చిక్కగా పెరిగిపోతున్నప్పుడు, చిన్న పరిమాణంలో చక్కెర సిరప్ని జోడించి, దానిని మిక్సింగ్లో ఉంచాలి.
  6. పంచదార పూర్తిగా కొంచెం మందంగా అనుగుణంగా కురిసిన తర్వాత, మంట మీద స్విచ్ చేయండి, తరువాత కొద్దిగా నెయ్యి నెయ్యి, దానిని గందరగోళంగా ఉంచండి.
  7. దీనికి, నెయ్యి మిశ్రమం నుండి నెయ్యి ఉన్నప్పుడు పసుపు రంగు ఏలకులు పొడిని చిటికెడు జోడించండి.
  8. చివరగా, తరిగిన జీడిపప్పులు వేసి దాన్ని కలపాలి. మంటను స్విచ్ ఆఫ్.
  9. ప్లేట్లో అది పోయడం ద్వారా 1 గంటకు దానిని సెట్ చేద్దాం, తరువాత దానిని చిన్న ఘనాలకి కట్ చేయాలి.
  10. రుచికరమైన బొంబాయి కరాచీ హల్వా ఇప్పుడు సిద్ధంగా వుంది.

Reviews for Bombay karachi halva Recipe in Telugu (0)