పచ్చి పులుసు | PACHHI pulusu Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  10th Aug 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • PACHHI pulusu recipe in Telugu,పచ్చి పులుసు, Kavitha Perumareddy
పచ్చి పులుసుby Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

3

0

పచ్చి పులుసు వంటకం

పచ్చి పులుసు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make PACHHI pulusu Recipe in Telugu )

  • చింతపండు 50 గ్రాములు .పెద్దనిమ్మకాయ సైజు తీసుకోవాలి
  • ఉల్లిపాయలు 2
  • పచ్చిమిర్చి 5
  • ఉప్పు తగినంత
  • బెల్లము కొద్దిగా
  • కారం చిన్న స్పున్
  • పసుపు కొద్దిగా
  • పోపుగింజెలు స్పూన్
  • ఎండుమిర్చి 2
  • వెల్లుల్లి 5 రెబ్బలు
  • నూనె 1 స్పున్
  • కరేపాకు,కొత్తిమీర కొద్దిగా

పచ్చి పులుసు | How to make PACHHI pulusu Recipe in Telugu

  1. ముందుగా ఒక గిన్నె తీసుకొని చింతపండు కడిగి నానపెట్టాలి .
  2. నానిన తరువాత బాగా పిసికి చింతపండు రసం తీసుకోవాలి .
  3. తగిన్నన్ని నీళ్లు 2గ్లాసులు సరిపోతుంది. దానిలో పోసి వేరే గిన్నెలోకి పీసులు లేకుండా వడకట్టుకోవాలి.
  4. ఈ చింతపండు రసంలో ఉల్లిపాయ ముక్కలు,పచ్చిమిర్చిముక్కలు ,కరేపాకు,కొత్తిమీర సన్నగా తరిగి వేసుకోవాలి.తగినంత ఉప్పు వేసుకోవాలి .
  5. బెల్లము తురుము కూడా వేసుకోవాలి .ఇవి అన్ని రసం లో కలిసేలా చేతితో నలుపుతూ కలుపుకోవాలి.
  6. ఇప్పుడు పోపు గరిటే తీసుకొని పోయిమీద పెట్టినూనెవేసి వేడి ఐన తరువాత పోపుగింజెలు, ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లి వేసి వేగినతారువాత స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకొని ఈ పోపులో కారం,పసుపు వేసుకొని కలిపి ముందుగా కలుపుకున్న పచ్చి పులుసులో వేసి కలుపుకోవాలి.
  7. ఇంకా ఎంతో రుచికరమైన పచ్చి పులుసు రెడీ...తియ్య తియ్యగా, కారం కారంగా, పుల్ల పుల్లగా భలే ఉంటుంది.

నా చిట్కా:

పచ్చి పులుసు చేసే టప్పుడు మంచి నీరు వాడితే మంచిది.ఎందుకంటే ఈ వంటని వేడి చేయము కదా .లేదా కాచి చల్లార్చిన నీటిని వాడుకోవచు

Reviews for PACHHI pulusu Recipe in Telugu (0)