मुख्यपृष्ठ / पाककृती / रिबन पोकडा

Photo of Ribbon Pakoda by Aarti Sharma at BetterButter
797
5
0.0(0)
0

रिबन पोकडा

Jun-29-2018
Aarti Sharma
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
7 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रिबन पोकडा कृती बद्दल

रिबन पोकडा एक पारंपरिक दक्षिण भारतीय दिवाळी स्नॅक कृती आहे. पारंपारिक पद्धतीने रिबन पॅकोडाने मुरुकू मेकर बनविला आहे पण कॅनडात मला ती सापडली नाही म्हणून मी तिला रोलिंग पिन बनवले आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • दिवाळी
  • साऊथ इंडियन
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 7

  1. 1 कप, तांदूळ पिठ
  2. दिड कप, बेसन
  3. 1 टीस्पून, लाल तिखट
  4. दिड टिस्पून, मीठ
  5. 1/2 टेस्पून तूप
  6. 1 टेस्पून, तिळ
  7. तळलेले तेल

सूचना

  1. तांदुळाचे पीठ घालून मोठ्या वाडग्यात घ्या बेसन, लाल तिखट, मीठ, तूप आणि तिळ. चांगले मिक्स करावे
  2. मिक्सरनुसार थोडी पाणी शिंपडा आणि हे एक मऊ पण कणकेचे दाट आहे. झाकण ठेवून 10-15 मिनिटे बाजूला ठेवा.
  3. कढईमध्ये तेल गरम करा. एक मूठभर घ्या रोलिंग पिनच्या सहाय्याने पातळ चपातीसारखी पेस्ट करा.
  4. एक फाटा च्या मदतीने तो ढोस. आता ते पातळ पट्टेमध्ये बारीक करा आणि रंगीत गोल्डन ब्राऊन रंगावर तळून घ्या.
  5. एका पेपर टॉवेलवर काढून टाका
  6. ही प्रक्रिया पुन्हा करा
  7. चहाबरोबर नाश्ता म्हणून रिबन पीकाडाची सेवा द्या.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर