Home / Recipes / ALUVADI

Photo of ALUVADI by Chayya Bari at BetterButter
1254
6
0.0(0)
0

ALUVADI

Dec-12-2017
Chayya Bari
15 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT ALUVADI RECIPE

अळूतील कॅल्शियम ऑक्झलेट मुळे घसा खवखवतो म्हणून चिंच व गूळ आवश्यक

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Frying
  • Breakfast and Brunch
  • Egg Free

Ingredients Serving: 4

  1. अळूची पाने 12
  2. बेसन 2 मोठ्या वाट्या
  3. चिंचेचा कोळ छोटी अर्धी वाटी
  4. गूळ चवीपुरतं
  5. तिखट 2 चमचे
  6. हळद 1/2चमचा
  7. मीठ चवीनुसार
  8. तीळ 4,5 चमचे
  9. तेल तळण्यासाठी
  10. हिंग थोडासा

Instructions

  1. प्रथम अळूची पाने धुऊन पुसून घ्यावी
  2. मग बेसनात सर्व घटक पदार्थ घालून ते
  3. भजिच्या पिठापेक्षा थोडे घट्ट भिजवावे
  4. पानांच्या शिरा काढून घ्याव्या
  5. पान फाटू नये ही काळजी घ्यावी
  6. मग पोळपाटावर एक पान पालथे ठेवावे
  7. त्यावर पीठ लावून दुसरे पान पहिल्या पानाच्या विरुद्ध दिशेला टोक येईल असे ठेवावे
  8. त्यावर परत पीठ लावावे
  9. मग तिसरे पान ठेवावे कडा दुमडा व्या
  10. व घट्ट गुंडाळी करावी
  11. चाळणीला तेल लावून रोल ठेवावे
  12. पातेल्यात पाणी त्यात स्टॅन्ड ठेवून त्यावर चाळणी ठेवून 20 मिनिटे वाद्य वाफवून घ्याव्या
  13. मग गार झाल्या की कापून कुरकुरीत तलून घेणे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE