Home / Recipes / Mini Rava idly with spicy chutney

Photo of Mini Rava idly with spicy chutney by Subashini Krish at BetterButter
540
2
0.0(0)
0

Mini Rava idly with spicy chutney

Dec-17-2017
Subashini Krish
60 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Karnataka
  • Steaming
  • Breakfast and Brunch

Ingredients Serving: 10

  1. வெள்ளை ரவை 1/2 கிலோ
  2. தயிர் 1 லிட்டர்
  3. கடுகு 1 ஸ்பூன்
  4. இஞ்சி 1 அங்குலம்
  5. உடைத்த முந்திரி 50 கிராம்
  6. பச்சை மிளகாய் 3
  7. கறிவேப்பிலை 1 கைப்பிடி
  8. சீரகம் 1 ஸ்பூன்
  9. புரூட் சால்ட் 1 ஸ்பூன்
  10. கொத்தமல்லி தழை அலங்கரிக்க
  11. கேரட் துருவியது அலங்கரிக்க
  12. உப்பு தேவையான அளவு
  13. பெரிய வெங்காயம் 2
  14. தக்காளி 4
  15. வரமிளகாய் 10
  16. பூண்டு 10
  17. பெருங்காயம் 1/4 ஸ்பூன்

Instructions

  1. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு தாளித்து சீரகம்,முந்திரி பருப்பு சேர்த்து வதக்கவும்
  2. பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்
  3. அதில் ரவையை கொட்டி சிவந்து விடாமல் கிளறி ஆறவைக்கவும்.
  4. தயிரை நன்கு கடைந்து உப்பு,ஆறிய ரவை கலவையை சேர்த்து கலக்கவும்
  5. அரைமணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
  6. பெரிய வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு வரமிளகாய் ,உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் கொரகொரப்பாக அரைத்து கொள்ளவும்
  7. ஒரு அடிகனமான கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்து அரைத்ததை ஊற்றி எண்ணெய் தெளியும் வரை கொதிக்க விடவும். சட்னி தயார்
  8. ஊறிய ரவை கலவையில் புரூட் சால்ட் சேர்த்து இட்லி பதத்திற்கு கரைக்கவும்.
  9. உடனடியாக மினி இட்லி தட்டுகளில் ஊற்றி வேக வைத்து எடுத்து கொத்தமல்லி தழை ,கேரட் தூவி அலங்கரிக்கவும்
  10. மினி ரவா இட்லிகளை கார சட்னியுடன் பரிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE