Home / Recipes / Misal pav

Photo of Misal pav by Rohini Rathi at BetterButter
622
4
0.0(0)
0

Misal pav

Dec-20-2017
Rohini Rathi
0 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kitty Parties
  • Maharashtra
  • Steaming
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. मटकी एक कप
  2. तेल दोन टेबल स्पून
  3. बारीक चिरलेला कांदा एक
  4. बारीक चिरलेला टोमॅटो एक
  5. आलं-लसणाची पेस्ट 1 टेबल स्पून
  6. गरम मसाला एक टेबलस्पून
  7. बारीक चिरलेली कोथंबीर
  8. बारीक चिरलेला कांदा
  9. बारीक चिरलेला टोमॅटो
  10. फरसाण एक कप
  11. पाव 1 डझन
  12. मीठ चवीनुसार

Instructions

  1. सर्वप्रथम मटकी स्वच्छ पाण्यात धुवून चार तास भिजत ठेवावी
  2. मटकी तील पाणी काढून कोरडे करून मोडण्यासाठी गरम कापडात तीन ते चार ते पाच तास गरम जागेवर ठेवावे
  3. मोड आलेल्या मठाला स्वच्छ धुवून घ्यावे
  4. नंतर कुकरमध्ये मोड आलेले मठ अर्धा टीस्पून हळद आणि मीठ घालुन एकत्र घेऊन शिजवून घ्यावे
  5. एका कढईत तेल गरम करून घ्यावे त्यात कांदा-टोमॅटोची प्युरी करून घ्यावी
  6. मध्यम आचेवर कांदा-टोमॅटोची प्युरी परतून घ्यावी
  7. प्युरी मध्ये लाल मिरची पावडर हळदी पावडर गरम मसाला टाकून तेल सुटेपर्यंत परतून घ्यावे
  8. नंतर शिजवलेली मोड आलेली मटकी वरील मिश्रणात टाकून पाणी घालून एक उकळी येईपर्यंत शिजवावी
  9. चवीनुसार मीठ घालून एकजीव करून घ्यावी
  10. पाव बारीक चिरलेला कांदा बारीक चिरलेला टोमॅटो फरसाण कोथंबीर घेऊन मटकी सोबत खावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE