Home / Recipes / Bottle gourd in curd and coconut

Photo of Bottle gourd in curd and coconut by Muthulakshmi Madhavakrishnan at BetterButter
929
3
0.0(0)
0

Bottle gourd in curd and coconut

Jan-02-2018
Muthulakshmi Madhavakrishnan
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Steaming
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 1 சுரைக்காய்
  2. 2 டேபிள் ஸ்பூன் கடலைப்பருப்பு (1 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்)
  3. 2 டேபிள் ஸ்பூன் தயிர்
  4. 2 டீஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய்
  5. 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
  6. 1/4 டீஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  7. சிறிது கறிவேப்பிலை
  8. அரைக்க
  9. 5 டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  10. 2 பச்சை மிளகாய்
  11. 2 சின்ன வெங்காயம்
  12. 1 பூண்டு பல்
  13. 1/2 டீஸ்பூன் சீரகம்

Instructions

  1. சுரைக்காயின் தோலை சீவி நடுவில் இருக்கும் விதைகளை எடுத்து கொள்ளவும். பின் நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும். தேங்காய் துருவல், பச்சை மிளகாய், சின்ன வெங்காயம், பூண்டு‌ மற்றும் சீரகம் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  2. பின் ஊறவைத்த கடலைப் பருப்பு 1/4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி மிதமான தீயில் வேகவிடவும். நடுவில் குலுக்கி விட்டு வேகவைக்கவும்.
  3. சுரைக்காய் நன்கு வெந்ததும் அரைத்த விழுது மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து கலந்து கொதிக்க விடவும்.
  4. சீரகத்தின் பச்சை வாசனை போனதும் கெட்டியான தயிரை சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.
  5. வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து அவியலில் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE