Home / Recipes / Dal-methi(fenugreek seeds) varan

Photo of Dal-methi(fenugreek seeds) varan by Ajinkya Shende at BetterButter
2859
7
0.0(0)
0

Dal-methi(fenugreek seeds) varan

Feb-17-2018
Ajinkya Shende
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. अर्धी वाटी तुरीची डाळ
  2. अर्धी वाटी मेथी दाणे(तुरीची डाळ व मेथी दाणे कूकर मधे ३-४ शिटया घेवून शिजवुन घ्यावी)
  3. ८-१० पाकळ्या बारीक कापलेला लसुण
  4. शेंगदाणे
  5. किसलेलं खोबरं पाव वाटी
  6. एक मध्यम आकाराचा बारीक कापलेला कांदा
  7. तेल
  8. जीरं,मोहोरी,हींग,कढीपत्ता फोडणीसाठी
  9. 1 चमचा लाल मिर्ची पावडर
  10. अर्धा चमचा काळा/गोडा मसाला
  11. पाव चमचा हळद
  12. अर्धा चमचा धणा जीरा पावडर
  13. मीठ
  14. कोथिम्बीर
  15. लिम्बू

Instructions

  1. प्रथम कढई मधे ४-५ चमचे तेल टाकून त्यात कधीपत्ता,जीरं,मोहोरी,हींग,लसुण टाकून थोडं परतवुन त्यात शेंगदाणे व बारीक कापलेला कांदा टाकून कांदा गुलाबी होईपर्यंत परतवुन घ्यावा.
  2. नंतर हयात किसलेलं खोबरं,लाल मिर्ची पावडर,हळद,काळा/गोडा मसाला,धणा जीरा पावडर टाकून थोडं परतवुन घ्यावे.
  3. नंतर हयात कूकर मधे शिजवलेले मेथी दाणे व तुर डाळ टाकून मसाल्यासोबत व्यवस्थित मिक्स करुन घ्यावे.
  4. नंतर हयात आवश्यकतेनुसार पाणी व चवीनुसार मीठ व बारीक कापलेली कोथिम्बीर टाकून डाळ,मेथी दाणे व पाणी व्यवस्थित एकजिव होईपर्यंत हे वरण उकळू द्यावे.
  5. वरण व्यवस्थित एकजिव झाल्यानंतर गॅस बंद करुन वरून अर्धा लिम्बु पिळून वरण व्यवस्थित मिक्स करुन घ्यावे.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE