நம்ம வீட்டில் எல்லாரும் விரும்பி சாப்பிட கூடிய ருசியான அப்பள குழம்பு..வீட்டில பொரித்து மீதி அப்பளம் இருந்தால் கூட உடனே அப்பள குழம்பு ரெடி பண்ணிறலாம்......இதில குட்டீஸ். க்கு பிடிச்ச உருளைக்கிழங்கு போட்டு பண்ணறதுனால குட்டீஸ் க்கு ரொம்ப பிடிக்கும்..எப்படி பண்ணறதுன்னு பாக்கலாமா....முதல்ல நம்ம தேவையான பொருள்கள் அனைத்தையும் எடுத்து வைத்து கொள்வோம்.....இப்போ ஒரு பாத்திரத்தில் 2 உருளைக்கிழங்கை போட்டு வேக வைக்கலாம்...ஒரு கடாயில் 2தேக்கரண்டி நல்ல எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு,வெந்தயம்,வேர்க்கடலை, 2 மிளகாய் வற்றல், சேர்த்து நல்ல வதக்குங்க...அப்புறம் இதுல நம்ம அப்பளத்தை 2அல்லது 3றாக உடைத்து உள்ளே போட்டு அது நல்ல பொரிந்து வரும் வரை காத்திருக்கவும்....இப்போ நம்ம எடுத்து வைத்துள்ள மசாலாக்கள்மற்றும் புளி கரைசலை இதில் சேர்த்து நல்ல கலக்கவும்....குழம்பு இப்போ நல்ல கொதிக்கும் போது கொஞ்சம் கொத்தமல்லி மற்றும் கருவேப்பிலை தழைகளை போடவும்...வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கை தோல் நீக்கி விட்டு வட்ட வடிவில் வெட்டி எடுத்து கொள்ளவும்...இந்த உருளைக்கிழங்கை கொதிக்கும் குழம்பில் சேர்க்கவும்..இப்போ அரிசி மாவை தண்ணீரில் கலக்கி விடவும்.... குழம்பு கிளறி விட வேண்டாம்.... அப்பளமும் ,கிழங்கும் நல்ல பதத்திற்கு வந்து விட்டது.... ஒரு ஜோரான, நல்ல எண்ணெய் சேர்த்து இருப்பதால் நல்ல மணமான, குழம்பு ரெடி.....
How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.
Submit Review