Home / Recipes / Sweet / God Shankarpali

Photo of Sweet / God Shankarpali by Neeta Mohite at BetterButter
3842
4
0.0(0)
0

Sweet / God Shankarpali

Mar-26-2018
Neeta Mohite
0 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Indian
  • Frying
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. मैदा ५०० ग्रॅम
  2. रवा.२५० ग्रॅम
  3. दूध अर्धा कप
  4. डालडा(वनस्पती)/तूप/तेल १ कप
  5. पिठी साखर ३०० ग्रॅम
  6. मीठ १ चिमुट
  7. तेल तळण्याकरता

Instructions

  1. थोडा डालडा आधी गरम करून घ्यावा . वाटल्यास मायक्रोवेव मध्ये ही गरम करता येईल.
  2. आता मैदा चाळून घ्या व त्यात रवा, पिठीसाखर आणि मीठ घालून त्यात गरम डालडा मिसळावा व हातानी चांगला कुस्करावा. सर्व मिश्रण रवाळ होईल.
  3. आता यात दूध मिसळावे व मऊ अशी कणिक भिजवावी.
  4. ही कानी चांगली १५ ते २० मिनिटे तिंबावी . यावर चांगलीच मेहनत अपेक्षित आहे.
  5. ही कणिक दमात कापडाने झाकून १५ ते २० मिनिटे ठेवावी.
  6. आता या कणकेचे मोठे गोळे करून त्याच्या मोठ्या पण जाडसर पोळ्या लाटाव्या .लाटताना सुका मैदा भूरभूरावा म्हणजे कणिक पोळपाटाला चिकटणार नाही.
  7. या पोळ्यांचे सुरी अथवा शंकरपाळे कातर च्या सहाय्याने लांबट चौकोनी तुकडे कातरावे.
  8. कढईत तेल तापवावे. तेल तापल्यावर मंद आंचेवर हे शंकरपाळे सोनेरी रंगावर तळून घ्यावे. अशा तर्हेने सर्व शंकरपाळे तळून घ्यावे.
  9. गार झाले कि हवाबंद डब्यात भरून ठेवावे. हे १० दिवस छान टिकतात.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE