Home / Recipes / Sorghum(Jowar) Egg Appam

Photo of Sorghum(Jowar) Egg Appam by Menaga Sathia at BetterButter
390
2
0.0(0)
0

Sorghum(Jowar) Egg Appam

Apr-10-2018
Menaga Sathia
720 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Breakfast and Brunch

Ingredients Serving: 4

  1. சோளம் -1 கப்
  2. வரகரிசி - 1 கப்
  3. வேகவைத்த வரகு சாதம் -1/4 கப்
  4. உப்பு - தேவைக்கு
  5. ஆப்பமாவில் கலக்க:
  6. கெட்டி தேங்காய்பால் -1/4 கப்
  7. சர்க்கரை -1/2 டீஸ்பூன்
  8. பேக்கிங்சோடா - 1/4 டீஸ்பூன்
  9. முட்டை ஆப்பத்திற்கு:
  10. முட்டை-2
  11. மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
  12. உப்பு -1 சிட்டிகை
  13. சோம்புதூள் -1/2 டீஸ்பூன்

Instructions

  1. சோளம், வரகு இரண்டையும் ஒன்றாக குறைந்தது 6 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும். சோளம் ஊற நேரமாகும்.
  2. ஊறியதும் உப்பு,வரகரிசி சாதத்துடன் மிக நைசாக அரைத்து புளிக்கவைக்கவும்
  3. மாவு புளித்ததும் தேவையான ஆப்பமாவில் தேங்காய்பால்,சர்க்கரை,பேக்கிங்சோடா கலந்து 5 நிமிடம் வைக்கவும்.
  4. வேறொரு பாத்திரத்தில் முட்டை,மஞ்சள்தூள், சோம்புதூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  5. இதனுடன் தேங்காய்பால் கலந்த ஆப்பமாவை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  6. ஆப்பசட்டியை காயவைத்து ஒருகுழிகரண்டி மாவை ஊற்றி ,ஆப்பசட்டியை லேசாக சுற்றவும்.பின் மீடிபோட்டு வேகவைக்கவும்.
  7. வெந்ததும் அதன்மீது சர்க்கரை தூவி தேங்காய்பாலுடன் பரிமாறலாம்.
  8. அல்லது சர்க்கரை சேர்க்காமல் இடியாப்ப குருமாவுடன் பரிமாறலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE