Home / Recipes / Wheat flour banana appam

Photo of Wheat flour banana appam by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
514
3
0.0(0)
0

Wheat flour banana appam

Apr-26-2018
Krishnasamy Vidya Valli
30 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Tamil Nadu
  • Dessert
  • Egg Free

Ingredients Serving: 6

  1. கோதுமை மாவு -1 கப்
  2. வெல்லம் -3/4 கப்
  3. நன்றாக பழுத்த பழம் -1
  4. தேங்காய் துருவல் -2 தேக்கரண்டி
  5. நெய் -2 தேக்கரண்டி
  6. ஏலப்பொடி -2 சிட்டிகை
  7. முந்திரி கிஸ்மிஸ் -தலா -10(விருப்பப்பட்டால்)
  8. பொரித்து எடுப்பதற்கு தேவையான அளவு நெய்/எண்ணெய்

Instructions

  1. வெல்லத்தை சிறிது தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும்(வெல்லம் நன்றாக கரைவதற்கு)
  2. விருப்பப்பட்டால் வடிகட்டிக்கொள்ளவும்
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லகரைசல் கோதுமை மாவு தேங்காய் துருவல் பழம் ஏலப்பொடி சேர்த்து நான்கு கலந்து கொள்ளவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து இட்லி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. இந்த கரைசலை அப்படியே இருபது முதல் முப்பது நிமிடங்கள் வரை ஊறவிடவும்
  5. நெய்யில் முந்திரி கிஸ்மிஸ் வறுத்து அப்படியே நெய்யோடு செய்து வைத்த கரைசலில் சேர்க்கவும்
  6. அப்பக்காரை/குழிப்பணியாரக்கடாய் -ல் எண்ணெய்/நெய் விட்டு செய்துவைத்த மாவை விட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE