Home / Recipes / Sudanese Madeeda Hilba

Photo of Sudanese Madeeda Hilba by Ayesha Ziana at BetterButter
591
5
0.0(0)
0

Sudanese Madeeda Hilba

May-04-2018
Ayesha Ziana
5 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Sudanese Madeeda Hilba RECIPE

சூடான் நாட்டில் பிரபலமான ஹில்பா(வெந்தயம்) வைத்து செய்யப்படும் டெசர்ட். இது அங்கு ரமலான் உட்பட விசேஷ நாட்களுக்கு எல்லாம் டெசர்ட் ஆக செய்வார்கள்.

Recipe Tags

  • Easy
  • Eid
  • Simmering
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. வெந்தயம் 2 ஸ்பூன் நிறைய
  2. உப்பு 1 ஸ்பூன்
  3. பால் 2 கப்
  4. கோதுமை மாவு 2 கப்
  5. சீனி 1 முதல் 1.5 கப்
  6. தண்ணீர் 5 1/3 கப்
  7. பேக்கிங் சோடா 1 ஸ்பூன்
  8. எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெய் 1/2 கப்

Instructions

  1. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெந்தயம் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும். பின்னர் 3 கப் தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வெந்தயம் நன்றாக வேகும் வரை 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
  2. பின்னர், பால் சேர்த்து லேசாக சூடானதும், சீனி சேர்த்துக் கலக்கவும்.
  3. ஒரு பவுலில் கோதுமை மாவு மற்றும் 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்துக் கட்டியில்லாமல் கிளறவும். கடாயில் சீனி கரைந்ததும், இந்த மாவுக்கலவையைச் சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்துக் கை விடாமல் கிளறவும்.
  4. ஒரு பவுலில் பேக்கிங் சோடாவை 1/3 கப் தண்ணீரில் கரைத்து, பின் வடிகட்டி, கடாயில் சேர்க்கவும். இது நல்ல கலர் கொடுக்கும்.
  5. பின் ஓரிரு நிமிடங்கள் கழித்து கலவை நன்கு கெட்டியாகி ஒட்டாமல் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  6. பின் பவுலில் ஊற்றி இளஞ்சூடாகவோ சில்லென்றோ பரிமாறவும்.
  7. சூப்பர் சுவையில் ஆரோக்கியமான சூடான் டெசர்ட் தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE