Home / Recipes / Thothal halwa

Photo of Thothal halwa by Mughal Kitchen at BetterButter
4149
0
0.0(1)
0

Thothal halwa

Nov-02-2018
Mughal Kitchen
120 minutes
Prep Time
90 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • முட்டை இல்லா
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • சௌத்இந்தியன்
  • பாய்ளிங்
  • ஸ்நேக்ஸ்
  • லோ கொலஸ்ட்ரால்

Ingredients Serving: 10

  1. தேங்காய் 2
  2. மைதா மாவு 100 கிராம்
  3. ஜவ்வரிசி 50 கிராம்
  4. முந்திரி பருப்பு 50 கிராம்
  5. தேங்காய் எண்ணெய் 100 கிராம்
  6. கருப்பட்டி அரை கிலோ
  7. சீனி 100 கிராம்

Instructions

  1. மைதா மாவை நீர் விட்டு இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்
  2. பின் மைதா மாவை வடிகட்டிக் கொள்ளவும்
  3. ஜவ்வரிசியை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்து மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்
  4. தேங்காயை மிக்ஸியில் அரைத்து முதல் பால் மட்டும் எடுத்து வாணலியில் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்துக் கிளறவும்
  5. பின் ஜவ்வரிசி சேர்த்து நன்கு கைவிடாமல் கிளறவும்
  6. கருப்பட்டியை கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி வைக்கவும்
  7. பின் மைதா மாவு கரைத்து ஊற்றி நன்கு கைவிடாமல் கிளறவும்.பின் கருப்பட்டி பாகு சேர்த்து கிளறவும்.பின் சீனி சேர்க்கவும்
  8. அடிப்பிடித்து விடாமல் மெதுவாக சிம்மில் வைத்து கிளறி கொண்டே இருக்க வேண்டும்
  9. இடையிடையே சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து கிளறவும்
  10. அல்வா பதம் வந்து சுருண்டு வரும் வரை கிளறி அடுப்பை அணைக்கவும்
  11. ராம்நாடு ஸ்பெஷல் துதல் அல்வா ரெடி

Reviews (1)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
Raihanathus Sahdhiyya
Nov-10-2018
Raihanathus Sahdhiyya   Nov-10-2018

Nice sis, my fav....but as far I know thothal is made using rice flour.... Muscoth halwa is made using maida

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE