வீடு / சமையல் குறிப்பு / சைவ மீன் குழம்பு (செட்டிநாடு சைவ மீன் குழம்பு)

Photo of Vegetarian Fish Gravy (Chettinad Saiva Meen Kuzhambu) by Priya Suresh at BetterButter
3318
54
4.0(0)
0

சைவ மீன் குழம்பு (செட்டிநாடு சைவ மீன் குழம்பு)

Jul-31-2015
Priya Suresh
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
60 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • டின்னெர் பார்ட்டி
  • தமிழ்நாடு
  • மெயின் டிஷ்
  • வேகன்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. சைவ மீன் சேர்வைப்பொருள்கள்:
  2. 1 கப் - காராமணி/சிவப்பு சோரி
  3. 2 உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
  4. 3 பூண்டு கிராம்பு
  5. 1 தேக்கரண்டி - பெருஞ்சீரக விதைகள்
  6. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  7. குழம்பு சேர்வைப்பொருள்கள்:
  8. 2 கப் - புளிக்கரைசல்
  9. 15 வெங்காயம் (துண்டாக்கப்பட்டது)
  10. 2 தக்காளி (நறுக்கப்பட்டது)
  11. 5 பூண்டு கிராம்பு
  12. 1/4 கப் - நல்லண்ணெய்
  13. 1/2 தேக்கரண்டி - கடுகு
  14. 1 தேக்கரண்டி - வெந்தயம்
  15. கொஞ்சம் கரிவேப்பிலை
  16. 1 தேக்கரண்டி - மல்லித் தூள்
  17. 1 தேக்கரண்டி - மிளகாய்த் தூள்
  18. சுவைக்கேற்ற உப்பு

வழிமுறைகள்

  1. காராமணிப்பயிரை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய், பூண்டு பற்கள், பெருஞ்சீரகம். உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து ஒரு அடர்த்தியான சாந்து தயாரிக்க அரைக்கவும்.
  2. அடுத்து ஒரு பேக்கிங் தாளில் எண்ணெய் தடவி அரைத்த சாந்தை அதில் போடவும், முடிந்தவரை அவற்றைச் சமமாக இருக்கும்படி செய்யவும். 5 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும்.
  3. வேகவைத்தக் கலவை சூடானதும், வெளியில் எடுத்து நடுத்தரமான அளவுள்ள துண்டுகளாக சமமாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
  4. ஒரு கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெயை சூடாக்கி. சைவ மீன் துண்டுகளை அவை பொன்னிறமாக மாறும்வரை மேலோட்டமாக வறுக்கவும். தேவையான விளைவைப் பெற்றதும், எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  5. வேறொரு கடாயை அல்லது வானலியை எடுத்துக்கொண்டு அதில் நல்லெண்ணையை சூடாக்கி, கடுகு, வெந்தயம், கரிவேப்பிலையை வறுக்கவும்.
  6. மேலும் வெங்காயம், பூண்டு பற்கள், நறுக்கப்பட்ட தக்காளி ஆகிய சேர்வைப்பொருள்களையும் போட்டு கலவையை சில நிமிடங்கள் வெங்காயம் அரைவேக்காடாக சமைக்கப்படும்வரை இந்த கலவையை வதக்கவும்.
  7. அடுத்து உப்பு, மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள் உடன் புளிக்கரைசலைச் சேர்த்து நடுத்தர வெப்பத்தில் 5 நிமிடங்களுக்கு சமைப்பது.
  8. வறுத்த சைவ மீன் துண்டுகளை குழம்பில் சேர்த்து ஒரு மூடியால் கடாயை மூடி சிறிதுநேரம் அப்படியே விடவும்.
  9. இந்தக் குழம்பு அடர்த்தியாகி எண்ணெய் தானாகப் பிரியும்வரை சமைக்கவும். ஆவிபறக்கும் சாதத்தோடும் பப்படத்தோடும் சுடச்சுட பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்