வீடு / சமையல் குறிப்பு / மட்டன் கோலா உருண்டை

Photo of Minced meat balls by Nancy Samson at BetterButter
227
2
0.0(0)
0

மட்டன் கோலா உருண்டை

May-10-2018
Nancy Samson
25 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
6 மக்கள்
பரிமாறவும்

மட்டன் கோலா உருண்டை செய்முறை பற்றி

ருசியான செட்டிநாட்டு வகை சமையல் முறையில் செய்த கோலா உருண்டை

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • ஃபிரையிங்
  • அப்பிடைசர்கள்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 6

  1. மட்டன் கொத்துகரி - 250 கிராம்
  2. பொட்டுக்கடலை மாவு - 1/4 கப்
  3. நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை - 3 மேசைக்கரண்டி
  4. அரைக்க வேண்டிய பொருட்கள்:
  5. துருவிய தேங்காய் - 1/2 கப்
  6. நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
  7. இஞ்சி - 1 இன்ச் துண்டு
  8. பூண்டு- 6 பல்
  9. பட்டை - 1 இன்ச் துண்டு
  10. கிராம்பு -1
  11. ஏலக்காய் - 1
  12. சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
  13. கசகசா - 1மேசைக்கரண்டி
  14. மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  15. தனியா தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  16. பச்சை மிளகாய் - 3
  17. உப்பு - தேவையான அளவு
  18. எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு

வழிமுறைகள்

  1. அடுப்பில் ஒரு வாணலி வைத்து சூடானதும் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை பச்சை வாசனை போகும் வரை மிதமான தீயில் வதாக்கிக்கொள்ளவும்.
  2. வதக்கிய பொருட்களை ஒரு தட்டில் பரப்பி ஆறவிடவும்.
  3. ஆறிய மசாலா பொருட்களை சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கொரகொரப்பாக அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. மட்டன் கொத்துகரியில் கொழுப்புகளை முற்றிலுமாக அகற்றி விடவும்.
  5. சுத்தம் செய்த கொத்துகறியை, ஒரு வாணலியில் போட்டு மிதமான தீயில் தண்ணீர் ஊற்றாமல் வதக்கவும்.
  6. நன்கு வெந்ததும் , ஆறவைத்து பின் மிக்ஸியில் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  7. ஒரு பாத்திரத்தில் , அரைத்த மட்டன் கொத்துகரி, அரைத்த மசாலா, பொட்டுக்கடலை மாவு, உப்பு , நறுக்கிய வெங்காயம் , நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து நன்கு சப்பாத்தி மாவு போல பிசைந்து கொள்ளவும்.
  8. கையில் எண்ணெய் தடவிக்கொண்டு, பிசைந்த கலவையை சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்து கொள்ள வேண்டும்.
  9. இதனை குளிர்சாதன பெட்டியில் 20 நிமிடங்கள் வைத்து எடுக்கவும்.
  10. ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், மிதமான தீயில் உருண்டைகளை பொரித்து எடுக்கவும்.
  11. உருண்டைகளை எண்ணெயில் இட்டதும் கரண்டியில் திருப்பம், சிறிது வெந்ததும் திருப்பவும். இல்லையெனில் உருண்டைகள் உடைந்து விடும்.
  12. கொத்தமல்லி தயிர் சாட் சட்னியுடன் பரிமாறலாம்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்