Home / Recipes / Bakudu

Photo of Bakudu by fathoom hameed at BetterButter
244
3
0.0(0)
0

Bakudu

Dec-09-2017
fathoom hameed
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. ஏழுஇலை கிழங்கு (மரவள்ளி கிழங்கு) 500 கிராம்
  2. உப்பு ( தேவையான அளவு)
  3. மஞ்சள் தூள் 2 மேஜைக்கரண்டி
  4. புளி ( எலுமிச்சை அளவு உருன்டை)
  5. தக்காளி 1
  6. பூண்டு 5 பல்
  7. எண்ணெய் 3 மேஜைக்கரண்டி
  8. கடுகு 1 மேஜைக்கரண்டி
  9. கருவேப்பிலை 2 இனுக்கு
  10. மல்லி இலை ( சறிதளவு)
  11. கீரை பொடி 3 தேக்கரண்டி (கீரை பொடி என்பது காய்ந்த மிளகாய், தனியா, சீரகம் சேர்த்து வறுத்து கொரகொரப்பாக அரைத்தது)

Instructions

  1. மரவள்ளி கிழங்கை தோல் நீக்கி தண்ணீர், உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேகவைக்க வேண்டும்.
  2. புளியை கரைத்து வடித்து அதனுடன் தக்காளியை பிசைந்துக்கொள்ளவும்.
  3. பூண்டை தோல் நீக்கி.தட்டிக்கொள்ளவும்
  4. அவித்த மரவள்ளி கிழங்குடன் புளி கரைச்சல், தட்டிய பூண்டு சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  5. ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து மரவள்ளி கிழங்குடன் சேர்த்து கடைசியாக மல்லி இலை, கீரை பொடி சேர்த்து பரிமாரவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE