Home / Recipes / Mutton Keema Curry

Photo of Mutton Keema Curry by Hameed Nooh at BetterButter
752
4
0.0(0)
0

Mutton Keema Curry

Dec-21-2017
Hameed Nooh
30 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Everyday
  • Pressure Cook
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 4

  1. கொத்துக்கறி (மட்டன் - 1/4 கிலோ
  2. கடலைப்பருப்பு - 100 கிராம்
  3. வெங்காயம் - 2
  4. தக்காளி - 1
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 மேசைக்கரண்டி
  6. பட்டை - சிறிய துண்டு
  7. கிராம்பு - 1
  8. ஏலக்காய் - 1
  9. கறிவேப்பிலை - 6 இலைகள்
  10. தேங்காய் விழுது - 2 மேசைக்கரண்டி
  11. மிளகாய் தூள் - 3 தேக்கரண்டி
  12. மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
  13. சீரகத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  14. சோம்புத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  15. தேங்காய் எண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
  16. நெய் - 1 மேசைக்கரண்டி
  17. உப்பு - சுவைக்கேற்ப

Instructions

  1. முதலில் கறியை சுத்தப்படுத்தி அதில் பாதி அளவு தயிர் இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் மசாலா பொருட்கள் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக பிரட்டி பத்து நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
  2. கடலைப்பருப்பை கழுவி ஒரு கப் தண்ணீரில் போட்டு வைக்கவும்.
  3. கடாயில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பொடிதாக நறுக்கிய வெங்காயம் கொஞ்சம் மற்றும் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
  4. வெங்காயம் பொன்னிறமாக ஆனதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது தயிர் பட்டை கிராம்பு மற்றும் ஏலம் சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை கிளறவும்.
  5. அதோடு ஊற வைத்த கறிக் கலவையைச் சேர்த்து சுவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் நறுக்கிய தக்காளி போட்டு ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து 3 அல்லது 4 விசில் போட்டு வேக விடவும்.
  6. கறி முக்கால் பதமாக வெந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் கடலைப்பருப்பை தண்ணீரை விட்டு வடித்து எடுத்து தேங்காய் விழுது சேர்த்து மேலும் 2 விசில் போட்டு வேக விடவும். சுவையான கொத்துக்கறி குழம்பு தயார்...

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE