Home / Recipes / Ethampazha milk payasam (pirathaman)

Photo of Ethampazha milk payasam (pirathaman) by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
489
7
0.0(0)
0

Ethampazha milk payasam (pirathaman)

Mar-07-2018
Krishnasamy Vidya Valli
5 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Kerala
  • Boiling
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. ஏத்தம்பழம் -1 (பெரியது)
  2. வெல்லம் - பொடித்தது 1/4 கப்
  3. பால் -2 கப்
  4. ஏலப்பொடி -1/4 தேக்கரண்டி
  5. நெய் -2 தேக்கரண்டி
  6. முந்திரி பருப்பு -6 முதல் 8
  7. தேங்காய் துருவல் -3 தேக்கரண்டி

Instructions

  1. நல்ல விளைந்த பழுத்த ஏத்தம்பழமாக எடுத்துக்கொள்ளவும்
  2. தோல் உரித்து பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்
  3. கடாயில் நெய் விட்டு முந்திரி மற்றும் தேங்காய் துருவலை வறுக்கவும்
  4. அதை தனியாக எடுத்து வைத்து விட்டு நறுக்கிய ஏத்தம்பழத்தை சேர்த்து வதக்கவும்
  5. ஒரு கப் பால் சேர்த்து வேக விடவும். பாதி வேகும் போதே கரண்டியால் சில துண்டுகளை மசித்துக்கொள்ளவும். பால் முழுவதும் வற்றியதும் இறக்கி தனியாக வைக்கவும்
  6. கடாயில் சிறிது தண்ணீர் விட்டு வெல்லம் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். விருப்பப்பட்டால் வடிகட்டிக்கொள்ளவும்
  7. பச்ச வாசனை போனவுடன் பாலில் வேகவைத்த ஏத்தம்பழத்தை சேர்த்து கிளறவும்
  8. நன்றாக கிளறி ஏலப்பொடி தூவி இறக்கவும். ஆறவைத்து மீதமுள்ள பால் சேர்த்து நன்றாக கலந்து வறுத்த முந்திரி தேங்காய் துருவல் சேர்த்து பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE