Home / Recipes / Dahi Dhapate ani Pendpala

Photo of Dahi Dhapate ani Pendpala by Archana Lokhande at BetterButter
2584
6
0.0(0)
0

Dahi Dhapate ani Pendpala

Feb-21-2018
Archana Lokhande
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. २ वाटी ज्वारीचे पीठ
  2. १/४ कप अनुक्रमे बेसन, गव्हाचे,तांदळाचे व मक्याचे पीठ
  3. आल-लसूण-कोथिंबिर-हिरवी मिरची पेस्ट
  4. हळद
  5. ओवा
  6. मीठ
  7. तेल
  8. पाणी
  9. २ वाटी हिरवे मुग
  10. कांदापात अर्धी जुडी
  11. हिंग
  12. जीरे
  13. मोहरी

Instructions

  1. मुग थोडी भाजून कुकरला लावून ३ शिट्टी करून घेतली.
  2. कुकर थंड होईपयँत मिरची -कोथिंबीर-आल-लसूण पेस्ट तयार करूनघेतली, कांदापात कापून घेतली.
  3. ज्वारीचे पिठ, बेसन, गव्हाचे, तांदळाचे, मक्याचे पिठ, आल,लसूण,कोथिंबीर, मिरची पेस्ट, हदळ ओवा मीठ चवीनुसार सर्व एकत्र करून छान मळून घेतले.
  4. आता कढईत तेल घालून त्यात जिरे-मोहरी तडतडले की, हिंग, वाटलेली पेस्ट,हळद घालून परतले.
  5. नंतर पात घालून थोडी वाफवून घेतली.
  6. नंतर मुग आणि मीठ घालून मिक्स करून ५ मिनीट झाकण ठेवून वाफवून गँस बंद केला.
  7. आता धपाटे बनवण्यासाठी गँसवर तवा गरम करण्यास ठेवून हातावर धपाटे थापून घ्या. तव्यावर थोडे तेल सोडून दोन्हीबाजूने खरपूस भाजून घेतले.
  8. एका वाटीत दही, धपाटे आणि मुगाचा पेंडपाला सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE