Home / Recipes / Dal vegetable idly

Photo of Dal vegetable idly by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
144
3
0.0(0)
0

Dal vegetable idly

Apr-09-2018
Krishnasamy Vidya Valli
40 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • Fusion
  • Steaming
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. பாசிப்பருப்பு -1/4 தேக்கரண்டி
  2. கடலைப்பருப்பு -1 மேஜைக்கரண்டி
  3. துவரம் பருப்பு -1 மேஜைக்கரண்டி
  4. பச்சரிசி/இட்லி அரிசி -2 மேஜைக்கரண்டி
  5. உப்பு -1 தேக்கரண்டி
  6. மிளகாய் வத்தல் -1
  7. பச்ச மிளகாய் -1
  8. பெருங்காயம் -2 சிட்டிகை
  9. வெங்காயம் -1
  10. உருளைக்கிழங்கு -1
  11. கேரட் -1
  12. தக்காளி -1
  13. குடைமிளகாய் -1/2
  14. மஞ்சள் பொடி -2 சிட்டிகை
  15. கொத்தமல்லி இலை - பொடியாக நறுக்கியது -1 தேக்கரண்டி
  16. தாளிக்க
  17. எண்ணெய் -1 தேக்கரண்டி
  18. சீரகம் -1 /2 தேக்கரண்டி
  19. பச்ச மிளகாய் -1
  20. கருவேப்பிலை -2 ஆர்க்கு
  21. இட்லி தட்டில் தடவுவதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய்

Instructions

  1. அரிசி பருப்பை தண்ணீர் விட்டு அரைமணி நேரம் ஊறவைக்கவும்
  2. தண்ணீரை வடித்து விட்டு அரைத்தேக்கரண்டி உப்பு பச்ச மிளகாய், மிளகாய் வத்தல், பெருங்காயம் சேர்த்து அரைக்கவும்
  3. கடாயில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை தாளித்து வெங்காயம் அரைத்தேக்கரண்டி உப்பு , மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வதக்கவும். பச்ச வாசனை போனவுடன் மற்ற காய்கள் சேர்த்து வதக்கவும்
  4. வதக்கியதை கொத்தமல்லி இலையை சேர்த்து அரைத்ததுடன் கலந்து கொள்ளவும் . தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் சேர்த்து இட்லி மாவு பதத்திற்கு வைத்துக்கொள்ளவும்
  5. இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி மாவு விட்டு ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும்
  6. தொட்டுக்கொள்ள ஏதும் தேவையில்லை. விருப்பப்பட்டால் தயிர்/சாம்பார்/சட்னியுடன் பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE