Home / Recipes / Barley Rice Pulao

Photo of Barley Rice Pulao by Jayanthy Asokan at BetterButter
1245
2
0.0(0)
0

Barley Rice Pulao

Dec-06-2017
Jayanthy Asokan
480 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. பார்லி அரிசி 1கப்
  2. பீன்ஸ் 4
  3. குடமிளகாய் 1
  4. கேரட் 1
  5. முட்டைகோஸ் 1/4cup
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது 1டீஸ்பூன்
  7. வெங்காயம் 1/2
  8. சாம்பார் பொடி 1/2teaspoon
  9. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  10. வேக வைக்க தண்ணி 2கப்
  11. கொத்தமல்லி சிறிது அளவு

Instructions

  1. ஒரு கப் பார்லி அரிசியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவேண்டும்.
  2. ஊறிய பின் நன்கு கழுவ வேண்டும்.
  3. பார்லி யை தண்ணீரை விட்டு வேக வைக்கவேண்டும். நன்கு ஊறியதால் மிக சீக்கிரமாக வெந்துவிடும்.
  4. அளவான தண்ணீர் கொண்டு வேக வைப்பதால பார்லி அரிசி ் நன்கு வெந்து மலர்ந்து விடும்
  5. காய்கறிகளை நீளவாக்கில் அறிந்து கொள்ளவேண்டும்.
  6. ஒரு வாணலியில் சிறிது நெய் மற்றும் எண்ணெய் ஊற்றவேண்டும்.
  7. அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்க வேண்டும்.
  8. பின் வெங்காயம், கேரட் பீன்ஸ் போடா வேண்டும்.
  9. பின் குடமிளகாய் சேர்த்து சாம்பார் பொடி போட்டு வதக்க வேண்டும்.
  10. பின் இதில் பார்லி யை கலக்க வேண்டும்.
  11. மிக குறைவான தணலில் 5நிமிடம் மூடி வைக்க வேண்டும்.
  12. கொத்துமல்லி மேலே தூவி பரிமாறலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE