Home / Recipes / Bhopalyache Dhapate

Photo of Bhopalyache Dhapate by Sudha Kunkalienkar at BetterButter
1020
3
0.0(0)
0

Bhopalyache Dhapate

Apr-12-2018
Sudha Kunkalienkar
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Pan fry
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. लाल भोपळ्याचा कीस दीड कप
  2. कणीक दीड कप अंदाजे
  3. राजगिर्याच्या लाह्या १ कप
  4. हिरवी मिरची ठेचून अर्धा चमचा
  5. लसूण ४-५ पाकळ्या बारीक चिरून
  6. तीळ मोठा दीड चमचा
  7. ओवा १ चमचा
  8. हळद पाव चमचा
  9. साखर अर्धा चमचा
  10. आमचूर अर्धा चमचा
  11. तेल १ चमचा आणि धपाटे भाजण्यासाठी
  12. मीठ चवीनुसार

Instructions

  1. एका पातेल्यात अर्धा चमचा तेल घालून त्यातभोपळ्याचा कीस घाला. २ मिनिटं परतून घ्या. २-३मिनिटं झाकण ठेवून मऊ होईपर्यंत शिजवा.
  2. एका थाळीत काढून गार करा
  3. थाळीत एक कप कणिक घाला. तेल वगळून बाकीसर्व साहित्य घाला. एकत्र करून पीठ भिजवून घ्या. पीठ सैल असेल तर एक एक चमचा कणिक घालूनभिजवा. पीठ घट्ट असलं पाहिजे.
  4. अर्धा चमचा तेल घालून पीठ नीट मळून घ्या. १०मिनिटं पीठ झाकून ठेवा.
  5. मोठ्या लिंबाच्या आकाराचे गोळे बनवून जरा जाडसरधपाटे लाटून घ्या.
  6. गरम तव्यावर थोडे तेल घालून दोन्ही बाजूनी छानभाजून घ्या.
  7. गरमागरम धपाटे लोणी आणि चटणी बरोबर सर्व्हकरा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE